Bạn nên làm gì sau khi nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học Mỹ?

huongdao

Tháng 5 này là thời điểm các bạn học sinh sẽ đưa ra quyết định lựa chọn trường cuối cùng của mình. Nhiều bạn nhắn tin hỏi cô rằng, sau khi nhận được thư mời nhập học thì các bạn nên làm gì? Dưới đây là 1 vài lời khuyên của cô dành cho các bạn:

Xem xét cẩn thận nội dung thư mời nhập học

Đảm bảo mọi thông tin trong thư mời nhập học trường gửi đến bạn là chính xác. Ví dụ, bạn đã được chấp nhận vào đúng chuyên ngành hoặc kỳ nhập học như mà bạn mong đợi chưa? Nếu bạn nhận được hỗ trợ tài chính, đừng chấp nhận bất cứ điều gì cho đến khi bạn hiểu nó. Một số học bổng đi kèm với các quy định nghiêm ngặt và một số khoản trợ cấp nhất định sẽ biến thành khoản vay nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ gói hỗ trợ tài chính của mình cũng như các bước chính xác bạn nên thực hiện để được nhận nếu có.

Từ chối đề nghị nhập học từ các trường Đại học khác

Hội đồng tuyển sinh đã dành thời gian để xem xét hồ sơ của bạn một cách cẩn thận và đề nghị cho bạn một suất học tại trường của họ. Vì vậy, trước hết việc trả lời mail giống như phép lịch sự bạn nên làm. Thứ hai, mỗi năm, các trườngđại học Mỹ nhận được nhiều đơn đăng ký hơn số chỗ mà họ có – dẫn đến một số sinh viên bị đưa vào waitlist. Nếu bạn dành thời gian để từ chối lời đề nghị, trường có thể nhanh chóng cung cấp suất của bạn cho 1 học sinh khác. Các trường đại học yêu cầu sinh viên từ chối lời đề nghị qua email hoặc cung cấp cho bạn form để điền trực tuyến. Bạn nên tham khảo trang web của trường đại học mà bạn nộp đơn để được hướng dẫn cụ thể.

Thiết lập tài khoản email của bạn

Mỗi sinh viên sắp nhập học sẽ nhận được một tài khoản email đại học ngay sau khi các bạn cam kết theo học trường của họ. Tài khoản này bạn sẽ sử dụng để liên hệ với các giảng viên và sinh viên trong suốt quá trình theo học tại trường. Trước thời gian nhập học chính thức, trường đại học thường sử dụng email đó để nhắc nhở sinh viên mới về các thời hạn cần lưu ý hay thông tin về buổi định hướng sắp tới của trường. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra hộp thư đến của mình để không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào từ trường của bạn.

Xác nhận lựa chọn về nhà ở và bữa ăn

Các trường đại học thường gửi bảng câu hỏi về nhà ở và bạn cùng phòng ngay sau khi học sinh cam kết theo học trường của họ. Các mẫu đơn đặt ra các câu hỏi xung quanh sở thích nhà ở cũng như thói quen sinh hoạt của bạn. Sau khi nhà ở được chỉ định, hãy liên hệ với bạn cùng phòng hoặc bạn cùng nhà để tìm hiểu về những điểm chung, cũng như lên danh sách các vật dụng cần mang theo khi đến trường. Tương tự như vậy, ngoài việc cung cấp thông tin các sở thích về nhà ở và bạn cùng phòng, bạn cũng được yêu cầu chọn gói bữa ăn . Hãy cân nhắc nhu cầu và thói quen ăn uống của bạn để mua gói bữa ăn phù hợp.

Duy trì thành tích học tập ở trường trung học

Bây giờ bạn đã chắc suất vào ngôi trường Đại học mơ ước của bạn, tuy nhiên bạn vẫn cần duy trì thành tích học tập tốt trên lớp. Nếu trường đại học của bạn yêu cầu xem bảng điểm của bạn vào cuối học kỳ, điểm kém có thể gây khó khăn cho việc xin học bổng của bạn. Thậm chí, các trường đại học có thể hủy bỏ đề nghị nhập học nếu điểm của bạn giảm đáng kể hoặc nếu bạn dính vào một tình huống kỷ luật nghiêm trọng. Vì vậy, hãy tập trung vào việc giữ điểm tốt, tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như lên kế hoạch cải thiện các bài thi chuẩn hóa TOEFL/ SAT tốt nhất có thể.

Bạn muốn hiện thực hóa
giấc mơ Mỹ của bạn?

Hãy tham gia Chương trình Cố vấn Du học Mỹ
với chuyên gia Hương Đào
Thông tin đăng nhập không chính xác

Chúc mừng!

bạn đã đăng ký thành công