Điền chuyên ngành gì trong Common App khi chưa xác định được chuyên ngành mong muốn?

4gbQjHN

Đối với những học sinh đã xác định được chuyên ngành mình mong muốn theo đuổi thì sẽ không có gì khó khăn trong việc điền hồ sơ kèm các dẫn chứng thể hiện “Academic Interest” của các bạn. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng hiểu rõ đam mê của mình và chuyên ngành muốn theo học, vì thế nhiều bạn đã điền “undeclared” hoặc “undecided” trong phần “Major”.

Việc bạn chưa xác định được chuyên ngành mong muốn không phải là xấu, tuy nhiên việc xác định được chuyên ngành yêu thích của bạn và các thành phần trong bộ hồ sơ thể hiện được điều đó sẽ tốt hơn cho hồ sơ ứng tuyển.

AMVNX sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định được chuyên ngành phù hợp với mình:

  1. Hãy nhìn lại bảng điểm của mình và lọc ra những môn nào bạn học tốt.
  2. Hãy suy nghĩ về các hoạt động làm cho bạn cảm thấy thích thú, vui vẻ.
  3. Bạn cần vào trang web của trường muốn nộp đơn, tìm hiểu rõ về những yêu cầu mà trường đại học tìm kiếm từ các ứng viên, các môn sẽ được học, những dự án sẽ phải thực hiện để từ đó lựa chọn chuyên ngành bạn cảm thấy phù hợp nhất với bản thân.
  4. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể đổi chuyên ngành sau khi nhập học. Trong những năm đầu học đại cương, bạn có rất nhiều thời gian để khám phá niềm đam mê của mình là gì, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng về việc lựa chọn chuyên ngành bây giờ sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Bạn cũng nên chú ý rằng những chuyên ngành càng phổ biến thì sẽ càng cạnh tranh bởi sẽ có nhiều học sinh nộp hồ sơ và kỳ vọng đối với các ứng cử viên sẽ cao hơn so với các chuyên ngành khác. Vì thế nếu xác định nộp đơn theo học 1 trong những chuyên ngành này, bạn cần đảm bảo có đầy đủ các bằng chứng có tính thuyết phục cao trong hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Bạn muốn hiện thực hóa
giấc mơ Mỹ của bạn?

Hãy tham gia Chương trình Cố vấn Du học Mỹ
với chuyên gia Hương Đào
Thông tin đăng nhập không chính xác

Chúc mừng!

bạn đã đăng ký thành công