BẠN NÊN LÀM GÌ NẾU HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI HOẶC CHUYỂN TỪ EA/ED SANG RD?

sik9qcf

Nhiều bạn có lẽ đã nhận kết quả từ các trường mà các bạn nộp đơn theo diện EA/ED hay Rolling Admissions, một số bạn trúng tuyển, một số bạn hồ sơ bị đẩy lùi sang hạn nộp thường, hay một số bạn bị các trường từ chối. Vậy trong những trường hợp này, bạn nên làm gì?

Điều chỉnh đối với hồ sơ thuộc diện ” Deferral”Hồ sơ của bạn vẫn tiếp tục được xét duyệt. Đây chính là thời điểm bạn cần cải thiện hồ sơ của mình, là thời điểm các bạn cần viết thư để thể hiện sự quan tâm của các bạn tới các trường mà các bạn ở dưới dạng chuyển đổi hồ sơ. Đây cũng là thời điểm để bạn cân nhắc vậy các trường bạn nộp sớm này có phải là lựa chọn tốt nhất đối với bạn hay đó chỉ là lựa chọn hàng đầu của bạn tại thời điểm bạn nộp hồ sơ.

Điều chỉnh đối với hồ sơ bị từ chối ” DENY”Các bạn hãy luôn nhớ rằng khi một cánh cửa đóng lại thì cũng sẽ có nhiều cánh cửa cơ hội khác mở ra cho bạn. Đây cũng là khoảng thời gian các bạn nên đánh giá lại danh sách trường của các bạn, bao gồm cả các trường mà bạn đã nộp đơn hay sẽ nộp đơn. Nếu như bạn cảm thấy các trường này không thực sự phù hợp với mình, không hề muộn để các bạn thực hiện điều chỉnh danh sách các trường đại học để nộp.

Điều chỉnh đối với trường hợp các bạn thay đổi kế hoạch của mìnhĐối với việc thay đổi kế hoạch của mình, các bạn cần cân nhắc liệu những gì mà các bạn có về học thuật hay hoạt động ngoại khoá có thể hiện được niềm đam mê của bạn với chuyên ngành mới hay không? Đối với một số chuyên ngành các bạn sẽ cần thông báo với ban tuyển sinh của các trường đại học bạn nộp đơn về mong muốn thay đổi chuyên ngành của bạn. Phần lớn các bạn sẽ quyết định thay đổi chuyên ngành sau tối thiểu 1 học kỳ có trải nghiệm thực tế tại trường đại học, thông thường thì các bạn thay đổi chuyên ngành sau 1 năm học.

Hãy cân nhắc mọi tình huống mà các bạn gặp phải để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Bạn muốn hiện thực hóa
giấc mơ Mỹ của bạn?

Hãy tham gia Chương trình Cố vấn Du học Mỹ
với chuyên gia Hương Đào
Thông tin đăng nhập không chính xác

Chúc mừng!

bạn đã đăng ký thành công