ROLLING ADMISSION – NHỮNG LƯU Ý KHI ỨNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ

289429971_3266570456998301_7950247952797517074_n

Bên cạnh các thời hạn nộp đơn như RD, ED/ ED, Rolling Admission là một hình thức tuyển sinh cuốn chiếu rất phổ biến ở các trường đại học Mỹ. Với hình thức này, các trường đại học sẽ không để hạn nộp đơn vào một thời gian cố định mà liên tục xét tuyển cho đến khi họ hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của mình. Một số trường đại học hàng đầu áp dụng chính sách tuyển sinh Rolling admisson như: University of Pittsburgh, Pennsylvania State University, Purdue University, University of Minnesota- Twin Cities, Creighton University, Loyola University Chicago, Michigan State University và Binghamton University..

Không giống như hình thức nộp đơn thông thường, các trường tuyển sinh theo diện Rolling Admission sẽ tiến hành xét duyệt ngay sau khi nhận được hồ sơ của học sinh. Thời hạn nhận hồ sơ thông thường sẽ là khoảng đầu tháng 9 cho đến cuối tháng 4 năm tiếp theo.

Ưu điểm khi nộp đơn theo hình thức Rolling admission?

– Một trong những lợi thế của hình thức này là giúp bạn giảm đi phần nào sự căng thẳng trong quá trình ứng tuyển. Bạn đăng ký càng sớm thông qua hình thức tuyển sinh Rolling admission, bạn càng có ít ứng viên cạnh tranh.

– Hình thức Rolling admisison cũng sẽgiúp việc nộp đơn của bạn trở nên linh hoạt, chủ động hơn, giảm tải áp lực về mặt thời gian. Bạn sẽ có thêm thời gian để cải thiện điểm số, các bài thi chuẩn hóa cũng như bài luận của mình.

– Giả sử bạn nộp đơn vào một số trường đại học theo thời hạn nhập học truyền thống, nhưng bạn không được chấp nhận. Khi đó, các trường đại học có thời hạn nhập học Rolling admission sẽ là 1 phương án giải cứu của bạn.

– Lợi ích tiếp theo của hình thức này là bạn có thể nhận được phản hồi về đơn đăng ký của mình sớm hơn so với hầu hết các trường tuyển sinh thông thường. Quy trình xét hồ sơ của các trường áp dụng thời hạn Rolling admisison diễn ra khá nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được kết quả sớm nhất từ 4 – 6 tuần sau khi nộp đơn.

– Cuối cùng, Rolling Admission không yêu cầu bạn phải cam kết sẽ nhập học. Bạn hoàn toàn có thể bảo lưu kết quả xét tuyển của mình cho đến khi nhận được kết quả của tất cả các trường.

Bạn cần lưu ý gì khi nộp đơn theo diện Rolling admisison?

– Mặc dù các trường áp dụng chính sách nộp đơn theo diện này có thể nhận đơn đăng ký nhập học muộn hơn so với 1 số trường khác. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nộp đơn càng sớm càng tốt. Việc nộp hồ sơ sớm không chỉ đảm bảo còn chỗ trống mà còn thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với trường trước hội đồng tuyển sinh.

– Khi nộp đơn theo diện Rolling admission, các bạn chú ý kiểm tra trang web của trường để xem có thời hạn nộp đơn xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính hay không. Ví dụ, East Michigan University có thời hạn ưu tiên hỗ trợ tài chính là ngày 15/1, mặc dù bạn có thể đăng ký nhập học bất kỳ lúc nào cho đến tận ngày 1/7 cho học kỳ mùa thu. Nếu bạn đăng ký muộn, rất có thể các quỹ hỗ trợ của trường và học bổng sẽ được trao cho những sinh viên đã được chấp nhận trước bạn.

– Dù bạn nộp đơn theo hình thức tuyển sinh nào Rolling admission hay bất kỳ hình thức nào thì các trường đều yêu cầu bạn nộp 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Nói cách khác, nếu hồ sơ của bạn thiếu bất kỳ thành phần nào như: Thư giới thiệu, bảng điểm…hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào danh sách chờ xử lý cho tới khi được hoàn tất.

– Tận dụng tốt nhất thời gian bổ sung mà chính sách nhập học Rolling admisison mang lại. Đừng nghĩ đây là thời gian để thư giãn. Thay vào đó, khoảng thời gian bổ sung này là hoàn hảo để sửa đổi các bài luận cá nhân của bạn, xin thư giới thiệu cũng như nghiên cứu các trường đại học khác trước khi nộp đơn đăng ký.

– Lên kế hoạch cụ thể cho các bài thi chuẩn hoá: Nếu bạn dự định nộp đơn sớm thì thời gian lý tưởng nhất cho lần thi các bài thi chuẩn hoá (SAT/ ACT) đầu tiên là tháng 10 của năm học lớp 11. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để cải thiện điểm thi của mình nếu cần thiết.

Bạn muốn hiện thực hóa
giấc mơ Mỹ của bạn?

Hãy tham gia Chương trình Cố vấn Du học Mỹ
với chuyên gia Hương Đào
Thông tin đăng nhập không chính xác

Chúc mừng!

bạn đã đăng ký thành công