BẠN CẦN LÀM GÌ TRONG THỜI GIAN CHỜ ĐỢI KẾT QUẢ RA, EA, ED?

tjOaqaE

2 tuần đầu tiên của tháng 12 là thời điểm mà bạn sẽ bắt đầu nhận được kết quả nộp đơn từ các trường Đại học áp dụng chính sách tuyển sinh RA, ED, EA. Vậy trong thời gian hồi hộp chờ đợi kết quả này, bạn cần làm gì?

Thông thường các bạn không cần thiết phải nộp cho quá nhiều trường đại học, nhưng bạn có thể thay đổi các trường đại học mà bạn sẽ nộp theo diện RD

Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối bởi các trường đại học mà bạn nộp theo diện Rolling Admissions, EA, hay EDI thì các bạn nên cân nhắc lại danh sách các trường đại học mà các bạn sẽ nộp đơn theo diện RD. Nếu trong danh sách RD của bạn số lượng trường Reach nhiều hơn Target và Likely thì bạn nên cân nhắc thay một số trường Target hay Likely cho một số các trường Reach. Reach school: là những trường có tỷ lệ chấp nhận thấp, là những trường mà điểm GPA hay điểm thi chuẩn hóa của các bạn ở dưới mức trung bình của nhà trường.👍Kiểm tra lại application của bạn để đảm bảo việc không có lỗi sai nào (lỗi chính tả, ngữ pháp, hay thông tin) trước khi bạn SUBMIT hồ sơ cho các trường còn lại trong danh sách

Cập nhật đơn xin nhập học (APPLICATION) với những thành tích mới, hoạt động ngoại khóa, và sự thay đổi của các lớp học.

Học kỳ đầu tiên của lớp 12 đã gần trôi qua, các bạn cần đảm bảo các thông tin cần thiết trên hồ sơ của bạn được cập nhập một cách chính xác.

Thay vì dành thời gian cho việc viết lại bài luận chính, bạn hãy dành thời gian của mình cho các bài luận riêng của các trường. Mặc dù bài luận chính đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng vai trò của các bài luận riêng cũng không kém.

Cuối cùng, cách bạn đón nhận kết quả tuyển sinh ” Hạnh phúc” hay ” thất vọng” chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, các bước tiếp theo trong quá trình nộp hồ sơ cho các trường còn lại.Hồ sơ mà các bạn nộp theo diện ED bị chuyển sang diện RD hay bị từ chối, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng các bạn còn có rất nhiều cơ hội ở phía trước, có nhiều trường phù hợp để các bạn cân nhắc nộp cho hạn nộp đơn RD. Vì vậy, hãy tự tin để vượt qua vòng thử thách đầu tiên này các bạn nhé!

Bạn muốn hiện thực hóa
giấc mơ Mỹ của bạn?

Hãy tham gia Chương trình Cố vấn Du học Mỹ
với chuyên gia Hương Đào
Thông tin đăng nhập không chính xác

Chúc mừng!

bạn đã đăng ký thành công